Tư duy triệu phú vốn là cuốn sách gối đầu giường, đã thay đổi cuộc sống của nhiều người. Trong 17 bí mật mà T. Harv Eker đã chia sẻ, Công đã chọn ra một số tư duy để làm kim chi nam giúp thiết kế cuộc sống thêm trọn vẹn và tràn đầy cảm hứng suốt nhiều năm qua.

Tư duy số 1: Tôi tạo ra cuộc đời tôi!Nếu muốn thế giới thành một nơi tốt đẹp thì cần bắt đầu làm cho chính mình trở nên trọn vẹn. Tất cả mọi người đều được ông trời tặng cho hai món quà đó là trí óc và thời gian. Bạn có quyền thiết kế cuộc đời mình muốn với cả hai thứ này.

Tư duy số 2. Tôi ngưỡng mộ và noi gương những người giàu có, thành đạt.Tìm kiếm role model luôn là điều mà Công nhắn nhủ các học viên của mình mỗi ngày. “Hình mẫu” đó sẽ là động lực để giúp bạn nỗ lực đạt được cuộc sống mà mình mơ ước.

Tư duy số 3: Tôi giàu có vì tôi làm những việc tôi yêu thích.Hành trình mà chúng ta đang tìm kiếm, bên cạnh việc có thật nhiều tài sản, còn là việc đong đầy giá trị hạnh phúc trong từng phút giây bạn làm việc. Một cuộc sống hoàn hảo chính là lúc bạn vừa trở nên giàu có, vừa yêu thích công việc mình làm, vừa tạo ra giá trị tốt đẹp cho đời, cho người.

Tư duy số 4: Tôi thật sự trân trọng và biết ơn với tất cả số tiền tôi đang có hiện nay.Trân trọng và biết ơn hiện tại là tư duy để cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc. Dù chúng có thể chưa thỏa mãn bạn, chưa phải là điểm đến bạn mong muốn… nhưng dù là tiền của hay cuộc sống, hãy luôn đối đãi chúng với thái độ trân trọng và biết ơn.

Tư duy số 5: Các cơ hội phát tài đều đang đến với tôi.Tư duy tích cực luôn là chìa khóa dẫn đến mọi thành công. Từng phút giây trải qua phải hứng khởi và tích cực thì bạn mới có đủ năng lượng để vươn lên điểm đến mà lí tưởng sống tốt đẹp đang hướng tới.

Song song với việc phấn đấu giàu có về tài lực, đừng bao giờ quên sự nỗ lực để làm giàu từ sâu trong trái tim. Tìm được điểm đến mà vừa có thể trao đi giá trị cho người khác, vừa có thể cân bằng được tài chính… đó mới chính là lúc cuộc đời mà chúng ta có thể sống hứng khởi và trọn vẹn từng phút giây.

Bài viết liên quan